Lan hạc vĩ không chỉ là một loài lan đẹp mà đây còn là một loài cây mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Và cách trồng và cách chăm lan hạc vĩ sau khi ghép cũng không khó như mọi người vãn nghĩ. Bài viết tìm hiểu về cách chăm sóc lan hạc vĩ sau khi ghép cho người mới chơi.

a, Chế độ tưới nước sau khi trồng lan hạc vỹ

Bạn chờ khoảng 1 tuần sau khi ghép xong thì bắt đầu tưới nước. Nên tưới nước ở dạng phun sương để giữ ẩm cho cây và không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cho cây bị ũng nước và thối rễ cây. Nên treo cây ở nơi thoáng mát và bên dưới nền cần cung cấp độ ẩm để cho cây được mát mẻ và phát triển tốt.
Cách chăm sóc lan hạc vĩ sau khi ghép
Trong giai đoạn cây mọc mầm và chưa ra rễ mới thì bạn chưa nhất thiết phải bón phân. Tại vì ở thời điểm này trong phần thân cũ tiết ra những chất dinh dưỡng cho cây để ra mầm. Khi mầm vẫn còn non thì rất dễ bị thối do đọng nước.

b, Bón phân sau khi trồng lan hạc vỹ

Sau khi quan sát cây đã ra rễ mới, bạn tiến hành bón phân NPK 30-10-10 cho cây với liều lượng pha 1g với 4 lít nước và tiến hành phun đều lên hết thân cây. Chu khì bón phân cho lan hạc vỹ là 1 tháng 1 lần. Bắt đầu từ tháng 10 trở đi thì không bón phân cho cây nữa để cây tự nuôi bởi đây là giai đoạn nghỉ ngơi của cây.
Cách chăm sóc lan hạc vĩ sau khi ghép

c, Phòng và trị bệnh khi trồng lan hạc vỹ

Do Lan hạc vỹ vốn thuộc loại lan rừng nên sức đề kháng của loài cây này khá mạnh mẽ tuy nhiên vẫn thường bị một số bệnh do môi trường gây nên. Bạn đề phòng bệnh cho cây bằng việc phun phòng định kì hỗn hợp Ridomil gold+ regan + Alitte, với định kỳ 15 ngày/ lần.

d, Điều khiển ra hoa khi trồng lan hạc vỹ

Nghe có vẻ khó khăn đúng không nào, nhưng thực chất bạn hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh được việc ra hoa của cây. Bạn chỉ việc điều chỉnh chế độ ánh sáng và nước tưới cho cây.

e, Chế độ ánh sáng khi trồng lan hạc vỹ

Bạn nên đưa cây ra ngoài để cây hấp thụ được 80% ánh sáng tự nhiên.

f, Chế độ tưới nước khi trồng lan hạc vỹ

Trong khoảng thời gian mùa đông và đầu xuân bạn cắt nước hoàn toàn của cây, khi cây bắt đầu ra nụ và mầm cây mới thì bắt đầu tưới.
Chú ý: Môi trường hanh khô là môi trường chuẩn nhất cho lan hạc vỹ phát triển khỏe mạnh, ánh sáng cần thiết cho cây khoảng 80% và thoáng mát.
Vậy là chúng tôi đã cùng bạn thực hiện đầy đủ các bước tiến hành cách trồng lan hạc vỹ rồi đó, chúc bạn thành công và sớm có những khóm hoa lan hạc vỹ rực rỡ nhé!
Giống cây trồng
Giống cây trồng, cây giống, giống cây

Viện giống cây trồng

Truy cập
Online:
33
Hôm nay:
187
Hôm qua:
54
Tuần này:
187
Tuần trước:
577
Tháng này:
2,051
Tháng trước:
3,537
Tất cả:
15,883
công ty thiết kế website HDVN
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Công ty thiết kế website HDVN

Hotline: 0961.218.333